Giới thiệu phương thức Đào tạo từ xa - Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp

GIỚI THIỆU PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO TỪ XA

 

           Phương thức đào tạo từ xa của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐHKTCN) tạo cơ hội học tập cho mọi người, giúp người học phát huy khả năng tự học để nâng cao trình độ và nhận bằng đại học. Tham gia phương thức đào tạo này, người học có thể học mọi lúc, mọi nơi; giúp người học tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập và khắc phục những khó khăn về mặt địa lý để hoàn thành chương trình học. Do đó, phương thức đào tạo từ xa đã và đang là sự lựa chọn của đông đảo người học trên khắp cả nước.

Trường ĐHKTCN được Đại học Thái Nguyên cho phép tổ chức tuyển sinh và đào tạo từ xa (ĐTTX) ngành Kỹ thuật xây dựng, chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp theo quyết định số: 2342/QĐ-ĐHTN ngày 12/11/2020 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên.

           Giáo dục từ xa không tổ chức thi tuyển sinh, chỉ tố chức xét tuyển qua hồ sơ, văn bằng theo yêu cầu của nhà trường; tuyển sinh được tiến hành liên tục trong suốt năm học. Hiện nay, nhà trường đang triển khai chương trình ĐTTX theo phương thức: Đào tạo trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

1. Đối tượng và thời gian đào tạo

           Đối tượng tuyển sinh là tất cả công dân Việt Nam có đủ sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định (tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên).

           Thời gian đào tạo căn cứ vào hồ sơ, văn bằng của học viên khi xét tuyển (tính từ ngày có quyết định công nhận là học viên):

           - Những người đã tốt nghiệp PTTH, BTVH hoặc tương đương (THCN, TCCN không cùng chuyên ngành): Thời gian đào tạo 4,5 năm, 150 tín chỉ

           - Những người đã tốt nghiệp cao đẳng cùng chuyên ngành: Thời gian đào tạo 2 năm, tối đa 61 tín chỉ

           - Tốt nghiệp Đại học trở lên: Thời gian đào tạo 2 năm

2. Học phí: 350.000 đồng/ 1 tín chỉ

3. Phương thức tổ chức

a. Đào tạo theo phương thức trực tiếp (Đối với học phần có thí nghiệm, thực hành)

Học liệu ĐTTX chủ yếu được gửi đến người học qua mạng internet thông qua Phần mềm E-learning của nhà trường và thông qua phần mềm triển khai lớp học trực tuyến, các tài liệu chính bao gồm: Chương trình đào tạo, đề cương chi tiết học phần, giáo trình, sách tham khảo, tài liệu hướng dẫn học tập, nghiên cứu, sách bài tập, tài liệu hướng dẫn thi, kiểm tra; việc tổ chức đào tạo được thực hiện tại các đơn vị liên kết hoặc tại trường;

Sau khi có kết quyết định trúng tuyển, học viên tập trung tại Trường hoặc đơn vị liên kết để dự lễ khai giảng; tham dự sinh hoạt lớp, nghe phổ biến quy chế, nhận tài liệu, kế hoạch học tập của học kỳ đầu tiên, kế hoạch học tập toàn khóa;

Học viên nghiên cứu nội dung từng học phần thông qua hệ thống học liệu được cung cấp, tự làm các bài tập, câu hỏi ôn tập. Sau đó, học viên được giảng viên  giới thiệu môn học, giới thiệu đề cương môn học, tóm tắt nội dung học tập, giảng các nội dung cốt lõi qua mạng internet theo kế hoạch giảng dạy, ôn tập và giải đáp các thắc mắc của học viên. Cuối mỗi đợt học, trước khi tổ chức thi học viên được tập trung tại trường hoặc đơn vị liên kết để nghe giảng viên trực tiếp giới thiệu tóm tắt nội dung, giảng các nội dung khó, ôn tập và giải đáp các thắc mắc của học viên; Phần thí nghiệm, thực hành được tổ chức đào tạo trực tiếp tại trường.

Cuối mỗi kỳ, học viên tập trung tại trường hoặc đơn vị liên kết để tham dự kỳ thi kết thúc học phần;

b. Đào tạo theo phương thức trực tuyến

Chương trình ĐTTX được thực hiện chủ yếu thông qua mạng máy tính, mạng internet và mạng viễn thông trong đó học liệu chính là học liệu điện tử được chuyển qua mạng.

Đầu mỗi khóa học, nhà trường tổ chức gặp mặt học viên và thông tin về chương trình đào tạo phương pháp học trực tuyến, phổ biến quy chế và kế hoạch học tập;

Hàng tuần, học viên lên mạng học, làm bài tập, trao đổi ý kiến, giải đáp thắc mắc về môn học với giảng viên thông qua buổi học trực tuyến cùng thời điểm trên hệ thống lớp học ảo theo kế hoạch học tập cho trước.

Cuối mỗi kỳ, học viên tập trung tại trường hoặc đơn vị liên kết để tham dự kỳ thi kết thúc học phần.

4. Tra cứu điểm

            Học viên tra cứu điểm trên Website của nhà trường hoặc thông báo bằng văn bản tại các đơn vị liên kết. Nếu kết quả không đạt yêu cầu thì học viên tham dự kỳ thi lại theo kế hoạch được thông báo.

5. Tốt nghiệp

            - Thời gian thi tốt nghiệp được tổ chức 4 lần/năm.

           - Học viên tích lũy đủ các học phần; nộp học phí đầy đủ; đảm bảo đúng thời gian đào tạo sẽ được xét điều kiện dự thi tốt nghiệp.

           - Học viên tập trung tại Trường hay các đơn vị liên kết để được hướng dẫn ôn tập thi tốt nghiệp và dự thi tốt nghiệp.

           - Học viên tốt nghiệp tập trung tại Trường hay các đơn vị liên kết để tham gia lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp.

6. Quy trình đào tạo:

           Quy trình đào tạo đại học từ xa của Trường ĐHKTCN được thiết kế như sau:

            1. Nộp hồ sơ xin nhập học.

            2. Nhận giấy báo trúng tuyển.

            3. Tham dự khai giảng hoặc khởi động.

            4. Nộp kinh phí đào tạo.

            5. Tự học, tham gia học các lớp học ảo do nhà trường tổ chức.

            6. Tập trung nghe hướng dẫn, ôn tập và giải đáp thắc mắc hoặc tham gia các diễn đàn trao đổi học tập.

            7. Tập trung thi kết thúc học phần tại trường hoặc tại các đơn vị liên kết sau mỗi kỳ.

            8. Thực tập và thi tốt nghiệp.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn